Góc nhỏ yêu thương

Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim

Tôi muốn dành Góc nhỏ yêu thương này để gửi tất cả sự trân trọng và biết ơn đến những người đồng nghiệp và những khách hàng của tôi. Vì nếu không có họ, sẽ không có tôi của ngày hôm nay.

Tôi muốn gửi lời biết ơn sâu sắc đến những người đồng nghiệp – những người thầy, người sếp, người anh, người chị, người đồng đội – vì đã luôn luôn tận tình hướng dẫn, dìu dắt và chia sẻ, để tôi có thể trưởng thành được như ngày hôm nay. Cảm ơn những lời yêu thương, động viên và tin tưởng của tất cả mọi người. Đây đúng là một sự công nhận rất lớn đối với những gì mà tôi đã làm được trong suốt khoảng thời gian qua, và đồng thời cũng để tôi biết được rằng, tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những khách hàng – những người anh, người chị, người em, người bạn – vì đã lựa chọn tin tưởng tôi. Nếu các bạn không cho phép tôi được giúp đỡ bạn, tôi sẽ không thể nào làm được điều đó. Cảm ơn bạn vì những lúc khó khăn trong cuộc sống, bạn đã tin tưởng chọn tôi làm Coach (Chuyên gia Khai vấn) của mình, để tôi có thể cùng đồng hành với bạn, hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ bằng tất cả trái tim của mình. Và khi đọc tất cả những chia sẻ mà bạn gửi cho tôi, tôi cảm thấy rất hạnh phúc, vì tôi tin rằng bạn cũng đang hạnh phúc.

Chặng đường theo đuổi sự nghiệp Coaching (Khai vấn) chuyên nghiệp phía trước vẫn còn dài, vẫn còn rất nhiều khó khăn. Nhưng chính những lời chia sẻ, yêu thương, tin tưởng này, sẽ là nguồn động viên rất to lớn đối với tôi, để tôi có thể vượt qua được tất cả. Đồng thời, cũng là một lời hứa sẽ luôn luôn nỗ lực phát triển hơn nữa, để không phụ lòng tin tưởng của tất cả mọi người.

Cảm ơn và cảm ơn!

Nguyễn Trọng Khương

Tri ân từ đồng nghiệp

“MỘT MINH CHỨNG CHO TINH THẦN TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI”

Vũ Đức Trí ThểNói đến Khương, tôi cảm thấy vinh hạnh khi có cơ hội làm việc với bạn ấy. Khương là một người trẻ dám sống vì ước mơ của mình, đó là theo đuổi công việc Coaching để giúp đỡ cho rất nhiều bạn trẻ khác tìm thấy đam mê đích thực của mình.

Để đến với công việc này một cách nghiêm túc, Khương không tiếc đầu tư vào bản thân mình để có thể mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Sự đầu tư ấy thể hiện qua một quá trình làm việc hăng say, lăn xả hết mình và rất trách nhiệm trong từng công việc mình đảm trách. Khương từng là đồng nghiệp của tôi trong nhiều dự án khác nhau, gần đây nhất là đồng sáng lập Dự án phi lợi nhuận Gắn Kết Khát Vọng Trẻ (CYA), đồng thời đảm nhiệm vai trò Online Community Manager, và sau đó là Communitcation Team Leader. Trước đó Khương cũng là một Coach của TGM Training với hàng ngàn giờ Coaching trong các chương trình đào tạo uy tín.

Tuy còn rất trẻ, nhưng rõ ràng Khương là một minh chứng cho tinh thần “tài không đợi tuổi”. Ở Khương có một vốn sống dồi dào và sự nghiêm túc với nghề. Khương đã không sai khi lựa chọn con đường Coaching. Tôi tin rằng với sự tận tâm của mình, cùng những trải nghiệm của tuổi trẻ mà Khương đã trải qua, Khương sẽ biết cách chia sẻ và hỗ trợ bạn để bạn cũng có một tuổi trẻ ý nghĩa.

Vũ Đức Trí Thể

Trainer, Educational Activist

“HE’S A TALENTED YOUNG PERSON AND INTERESTING TO WORK WITH”

Đoàn Huỳnh Vân AnhKhuong has a strong passion for coaching and genuine care for people, especially high school and college students. He is detail oriented, has high standards for work quality and precise with procedures. You can always see him with high energy in the workplace and the willingness to strive for more. He’s a talented young person and interesting to work with. I highly recommend Khuong to be your colleague and partner.

Đoàn Huỳnh Vân Anh

Professional Certified Coach (PCC)

International Coach Federation (ICF)

Life, Career & Executive Coach – Life Coaching Vietnam

“PHONG CÁCH COACHING CỦA KHƯƠNG ĐÓ LÀ TẬN TÌNH, TẬN TỤY VÀ TẬN TÂM”

Đinh Hải ĐăngTrọng Khương là một trong những bạn trẻ có tiềm năng nhất mà tôi từng được thấy và có cơ hội làm việc cùng. Điểm đặc biệt nhất của Khương đó là sự kiên trì, nỗ lực và bền bỉ mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Khi được giao cho bất kỳ nhiệm vụ gì, Khương cũng đảm bảo rằng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ đó với một tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất có thể. Chính vì vậy khi làm việc với Khương, tôi luôn cảm thấy yên tâm khi có Khương trong đội của mình vì tôi biết mọi thứ sẽ được hoàn thành bằng bất kỳ giá nào.

Khương mang đam mê và nhiệt huyết của mình vào coaching và lan tỏa nó ra cho những người khác. Phong cách coaching của Khương đó là tận tình, tận tụy và tận tâm. Ngày nào bạn chưa bỏ cuộc, thì ngày đó Khương cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trên chặng đường bạn đi. Tuy còn trẻ nhưng Khương có những kinh nghiệm sống vượt hơn nhiều so với độ tuổi của mình, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức, trải nghiệm và kỹ năng mà Khương có. Nếu bạn cần một Coach tâm huyết, Khương sẽ luôn là người tôi giới thiệu cho bạn tìm đến.

Đinh Hải Đăng

Certified Professional Coach

Chief Excelsior Officer & Life Coach – 20somethings Coaching

Former Director – UFuture (UBrand & UTalents), TGM Corp

“NGƯỜI ĐANG SỐNG XỨNG ĐÁNG VỚI NHỮNG GÌ MÌNH CHIA SẺ MỖI NGÀY”

Nguyễn Thị Kiều TrinhTôi còn nhớ 4 năm trước, khi tôi là lãnh đạo của một đội ngũ mà Khương là thành viên mới gia nhập, Khương đã mạnh dạn đề nghị tôi trở thành mentor cho Khương. Tôi cho Khương cơ hội vì sự dám nghĩ, dám làm.

Những cơ hội tôi đưa đến cho Khương đều là những thử thách to lớn với một cậu sinh viên năm 1 mới chập chững đi làm, và điều tôi nhận lại được luôn là sự cảm ơn chân thành của Khương và những kết quả vượt bậc. Tôi trở nên tin tưởng Khương vì không phải chỉ là đam mê, nhiệt huyết mà còn là kỷ luật trong công việc và kỷ luật trong chất lượng mà Khương cam kết làm được.

Tôi bắt đầu ngạc nhiên vì những gì Khương mang lại và làm được. Ngày đầu Khương mới tham gia vào đội ngũ, tôi phải theo sát Khương từng bước một vì những kết quả chưa tốt, thì chỉ sau đó 5 tháng, Khương trở thành Key Member và Leader dẫn dắt 20 – 30 members. 4 năm trước, khi coaching là điều gì đó còn rất mới mẻ với người Việt Nam, một cậu sinh viên năm 1 đã ước mơ trở thành Life Coach. Từng bước một, cả về năng lực, học tập và tài chính, ngày hôm nay, Khương đã trở thành một Coach chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế được chứng nhận bởi Liên đoàn Coach quốc tế (ICF – Intertional Coach Federation). Khương trở thành người đang sống xứng đáng với những gì mà mình chia sẻ mỗi ngày.

Khi tôi tìm Life Coach cho mình, tôi thấy nhiều khó khăn, nào là sự tin tưởng (có nên tin người này để chia sẻ hay không?), sự chắc chắn (Life Coach có phải điều mình cần không?), và sự gợi mở về phía tương lai (mình nên làm gì tiếp cho cuộc sống của mình đây?)… Tôi nghĩ rằng những người trẻ có thể tìm thấy tất cả những điều đó trong bản thân mình khi đồng hành cùng với Khương.

Chưa bao giờ tôi quên sự lắng nghe, thấu hiểu đầy chân thành và những câu hỏi đầy sáng tạo Khương mang đến cho tôi, đủ để tôi tin rằng đây là một Life Coach mà tôi hay bất kỳ bạn trẻ nào có thể thực sự tin tưởng khi gặp những điều khó khăn trong cuộc sống.

Chúc em luôn là một Coach tuyệt vời và tạo nhiều sự khác biệt cho cuộc sống của chính mình!

Thương em!

Nguyễn Thị Kiều Trinh

Founder – NBA (Nước Bình An)

Former Head Of Coach – TGM Training

Yêu thương từ khách hàng

“BIẾT CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG MÌNH MUỐN ĐI”

Nguyễn Thị Hải DươngGần 2 năm kể từ khi chị làm Career Coaching với em. Và khi nhìn lại, chị cảm thấy may mắn vì đã gặp, được em hỗ trợ trên con đường đi tới công việc chị mong muốn.

Từ khi chị biết mình sẽ không chọn ngành học hiện tại để gắn bó, chị chợt hiểu ra là lâu nay mình chưa hiểu gì về chính con đường sự nghiệp của mình cả. Đã có những lo sợ, hoài nghi, hoang mang khi không biết mình muốn gì, sẽ đi đâu. Và vào lúc đó, Career Coaching xuất hiện, chị chọn em, em chọn chị, và từ đó hành trình của chị bắt đầu.

Nhờ em chị hiểu hơn về chính mình, về những mong muốn chưa được gọi tên bấy lâu, và dần dần chị hiểu chị muốn gì, rồi chị có những bước đi đầu tiên cho mình, bây giờ nhớ lại, chị cũng không ngờ mình đã trải qua những giai đoạn đó.

Bây giờ thì chị đang cố gắng trong công việc của mình, chị không dám tuyên bố đây là định hướng mình thích nhất và sẵn sàng gắn bó tới hết cuộc đời, nhưng chị biết cách tốt nhất để khám phá con đường mình muốn là cứ đi đã, ít nhất mình đang thích con đường này, trong quá trình đó, mình sẽ khám phá ra mình, ra con đường và đích đến của chính mình.

Cảm ơn em đã ở đó, trong những lúc chị không định hướng, nhờ đó chị học được và nhận thức được nhiều hơn về chính mình.

Cảm ơn em đã lựa chọn làm Coach, làm người đồng hành cùng những ai cần vượt qua bức tường của chính mình.

Cảm ơn em đã dám đầu tư vào chính mình, dám đi theo điều mình muốn để là niềm cảm hứng và động lực vô hình cho những người xung quanh cố gắng.

Cảm ơn em đã dám mong muốn và đầu tư để đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mà cụ thể là chị cảm nhận điều đó.

Cảm ơn em nhiều lắm! Vì cho chị cơ hội có 1 người Coach, 1 người bạn, 1 người em như em!

Nguyễn Thị Hải Dương

“KHÔNG THỂ NÀO CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ KHÁC NẾU KHÔNG LÀM KHÁC ĐI”

Nguyễn Dương Thanh TâmMình từng thấy bản thân mình chả có gì cả, có lắm lúc cũng không hiểu tại sao phải tồn tại trên đời này. Nhưng thật kì diệu là bây giờ mọi thứ khác hẳn, đôi lúc mình thấy mình có nhiều quá ( nhiều đến phát sợ luôn). Cảm ơn bạn vì những cố gắng lắng nghe, chia sẻ, những bài tập “kì quặc” và sự kiên nhẫn bạn dành cho mình để ngày hôm nay, sau hơn 3 tháng đồng hành, mình cảm thấy biết ơn, trân trọng và hạnh phúc với bản thân mình và những gì tuyệt vời và kể cả không tuyệt vời mà cuộc sống này dành tặng.

Nhớ lại bản thân trước đây, lắm lúc mình cảm thấy buồn cười và khó hiểu không nhận ra tại sao bản thân có thể sống được trong “ bóng tối” như vậy. Mình trước đây bi quan hay chỉ trích, phàn nàn bản thân và mọi thứ xung quanh, bạn bè, ngoại cảnh… lúc nào cũng có chuyện bực mình và không cảm thấy hài lòng về bất cứ điều gì. Bản thân khi ấy mất phương hướng, càng nhìn vào chính mình càng cảm thấy bất lực và đau khổ, không có mấy niềm tin. Dằn vặt bản thân không đủ nên mình cũng lôi luôn những người mình thương vào hành trình day dứt ấy. Sau đó, một phần cũng đã cảm thấy quá đủ, muốn bản thân không tồi tệ thêm nữa, một phần tin vào bạn, mình đã đồng ý gặp bạn và đó cũng là một trong những bước ngoặt cho những sự thay đổi sau này.

Mình còn nhớ những tuần đầu tiên, mình đã rất nghi ngờ về hiệu quả của nhưng bài tập bạn giao cho mình, đó là thói quen mới, cách suy nghĩ mới, đôi lúc nó làm mình khó chịu nhưng cuối cùng thì mọi việc dần tươi sáng hơn. Lúc đó mới thấm câu: không thể nào có được kết quả khác nếu không làm khác đi. Dần dần sau đó mình trở nên lạc quan hơn, yêu đời hơn, có nhiều cảm xúc hơn trong cuộc sống, cảm giác như một người bạn thân nào đó bên trong mình đã trở lại mang điều gì đó tốt đẹp hơn cho mình. Những thay đổi ở bên trong sẽ dần toát ra bên ngoài, nhờ chăm sóc bản thân nhiều hơn và tinh thần thoải mái vui vẻ, cởi mở mình kết được thêm nhiều bạn bè mà mình từng nghĩ là kiểu người như mình chắc không ai chịu nỗi, học hỏi được thêm nhiều từ họ, đôi lúc cũng khá bất ngờ vì họ quan tâm yêu thương mình nhiều quá. Nhưng mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Những tuần sau có đôi lúc mình bị thụt lùi lại, có những yếu tố ngoại cảnh khiến mình dao động và những thói quen cũ đôi lúc lại trở lại khiến mình chìm đắm trong dằn vặt. Cũng chính những lúc đó mình yêu bản thân mình nhiều hơn và cho bản thân mình đi chậm hơn để đi vững vàng hơn.

Bây giờ thì mình cảm thấy ổn. Có những lúc sau này, cũng có cảm thấy lười biếng, cũng có lạc lối, nhưng mình biết sau đó mình cần làm gì, nên nói gì với chính mình, và tự đá đích mình để tiến về phía trước. Ngẫm nghĩ lại, nếu bản thân không chủ động cho những mong muốn của mình và nếu không làm rõ mong muốn thì khó có thể khai thác có hiệu quả từ những nguồn có thể giúp đỡ được mình. Tất nhiên, sóng gió và khó khăn không bao giờ dừng lại, nhưng có một điều mình nhận ra rằng bình an luôn là điều có thể tìm thấy và quay về nương tựa nơi chính bản thân mình. Cảm ơn bạn lần nữa, vì tất cả!

Nguyễn Dương Thanh Tâm

“CUỘC SỐNG CỦA HUYỀN THẬT SỰ THAY ĐỔI”

Trương Thị Thu HuyềnGửi Coach của Huyền,

Hai chữ cảm ơn chắc là không đủ để gửi lòng biết ơn của Huyền dành cho Khương đâu. Cảm ơn Khương, một người bạn cũng là một Coach tuyệt vời của Huyền.

Trước đây, Huyền không xác định được rõ mình muốn gì, mình cần gì và phải làm gì. Nhưng từ khi làm Career Coaching cùng Khương, cuộc sống của Huyền thật sự thay đổi. Sau mỗi buổi Coaching, Huyền lại học và nhận ra rất nhiều điều, yêu thương bản thân nhiều hơn, xác định được mục tiêu của mình, làm rõ được Dream Job là gì và quan trọng hơn là Huyền biết mình cần phải làm gì để đat được nó.

Cảm ơn Khương đã lắng nghe chân thành, cảm ơn sự kiên nhẫn, tận tụy, luôn nhắc nhở động viên Huyền để Huyền có một kết quả tốt nhất. Cảm ơn đã là người bạn để Huyền mở lòng. Cảm ơn bài tập Giá trị cá nhân và Dream Job của Khương nhé. Cảm ơn Khương đã tìm ra công việc mơ ước của mình và giúp được nhiều nhiều bạn giống Huyền. Huyền tin Khương sẽ là một Coach siêu siêu giỏi. Huyền và các bạn khác rất là may mắn khi được gặp Khương và được Khương coach đó! Cảm ơn Khương, một Coach giỏi và một người bạn chân thành! Nếu được gặp sớm hơn thì tốt biết mấy.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn,…

Trương Thị Thu Huyền

“HÃY LUÔN SỐNG VÌ NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP PHÍA TRƯỚC”

Cao Thị Thanh HằngChào Khương,

Cũng lâu lắm rồi từ ngày Khương làm Life Coaching với Hằng đó nhỉ? 5 tháng rồi đó. Hằng chưa có dịp nào để bày tỏ lời cảm ơn một cách đàng hoàng sau đợt ấy. Cũng có viết một đoạn rồi lại để đó, cảm giác những gì mình viết ra nó hơi bị gượng ép, hoàn thành xong nhiệm vụ còn lỡ dỡ lâu ngày. Nên Hằng nghĩ muốn viết một lời cảm ơn chân thành tới Khương, một cách thật giản dị, viết ra những gì mình suy nghĩ. Và thật sự những gì Hằng đã trải qua trong 5 tháng đó, cùng với những điều Khương đã Coaching, thực sự đã làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống của Hằng rất nhiều. Và điều đó thật tuyệt!

Vẫn còn nhớ Khương đưa 2 cái ly ra làm ví dụ về những mục tiêu, những con đường, những lựa chon: Tại sao? Muốn gì? Thích làm gì? Như thế nào? Làm thế nào? Những giá trị… Có quá nhiều sự lựa chọn. Cảm giác lạc lối có, đôi khi không biết bắt đầu từ đâu, chán nản, thất vọng… Nhưng có nhiều lúc cảm thấy vui vẻ, sống vô tư, rồi học hành, rồi suy nghĩ… Hằng thử thi vào vị trí của một công ty để thử thách khả năng mình. Hằng tìm kiếm một sự thay đổi khác, những cơ hội mới… Hằng nhận ra rằng chỉ thay đổi suy nghĩ không là chưa đủ, phải hành động và lăn xả vào!

Đó là lúc tình cờ được rủ đi phượt, và cứ thế đến giờ, đi và cứ đi, Hằng đi nhiều nơi, quen và gặp không biết bao nhiêu con người, trở thành bạn, anh chị em thân thiết với nhau. Những trải nghiệm và kỉ niệm không bao giờ quên được. Đi mới thấy cuộc sống mình đáng quý đến nhường nào! Tình người rộng lắm, bầu trời rộng lắm! Và cứ thế, yên bình. Cho và nhận yêu thương. Và không bao giờ là đủ… Cảm giác Hằng đang sống 1 cuộc đời đáng sống, mình tồn tại đều có một ý nghĩa nào đó – hay chỉ đơn giản là làm cho người khác cười là vui lắm rồi! Còn về nghề nghiệp, Hằng cố gắng thử một số công việc yêu thích: viết lách, du lịch, giao tiếp… trước khi theo luôn con đường phân tích tài chính. Mọi thứ rồi sẽ ổn!

Và dù rằng có viết bao nhiêu cũng không thể diễn tả được, đơn giản là lan tỏa yêu thương, như lời tri ân đối với những gì Khương đã giúp Hằng, như clip phút cuối Khương cho Hằng xem. Dù rằng đường đi còn dài, còn lắm gian nan. Nhưng hãy luôn sống vì những điều tốt đẹp phía trước. Hằng chúc cho Khương luôn tràn đầy sức khỏe, để tạo được nhiều và nhiều giá trị hơn nữa!

Chúc Khương thành công!

Cao Thị Thanh Hằng

“NHẬN RA ĐÂU LÀ NHỮNG GÌ EM THẬT SỰ MUỐN, ĐÂU LÀ CON ĐƯỜNG EM CHỌN”

Vương Bửu MẫnCó thể nói, được thực hiện Career Coaching là một trong những trải nghiệm khó quên nhất của em. Mặc dù quá trình này không liên tục và không được gặp anh trực tiếp nhưng khoảng thời gian đó vẫn đem lại cho em rất nhiều cảm xúc khác nhau. Em hào hứng chờ đợi trước mỗi buổi thực hiện, em thoải mái vui vẻ trong quá trình qiao tiếp và em rất vui, khi phát hiện ra những điều mới mẻ ở bản thân mà trước đó em chưa biết. Tuy vậy, Career Coaching với em không chỉ toàn niềm vui. Lắm lúc, em lắng lòng lại và suy nghĩ, chiêm nghiệm rất nhiều về những gì mình muốn – và những gì mình đã mất. Em đắn đo và sợ hãi trước những thử thách, trước chiếc gương sự thật soi vào những mặt tăm tối của con người. Để rồi sau đó, em nhận ra ai là người luôn bên em, và đâu là những gì em thật sự muốn, đâu là con đường em chọn. Em đã khám phá được tiềm năng bản thân, biết được nhiều điều mới, và cũng có thêm một người bạn là anh. Anh rất tận tình, chuyên nghiệp và luôn theo sát em. Em không ngừng suy nghĩ về lối sống tốt đẹp ấy và sẽ cố gắng thực hiện lối sống ấy. Ngoài ra, em còn hiểu được rằng, cuộc sống này vẫn còn sự yêu thương và quan tâm lẫn nhau ở video anh chia sẻ cho em vào lúc cuối.

Cảm ơn Career Coaching đã mở đường cho em. Mong là sẽ có thêm nhiều chương trình như thế này để có thể hướng dẫn các bạn trẻ tìm được con đường đi của mình và có trải nghiệm tuyệt vời như em. Một lần nữa, xin cảm ơn và chúc Career Coaching sẽ luôn thành công và thu hút được nhiều bạn trẻ hơn.

Vương Bửu Mẫn

“HIỂU VỀ BẢN THÂN LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ VẼ RA CON ĐƯỜNG CHO CHÍNH MÌNH “

Vũ Như Khánh LinhEm có cơ hội tiếp xúc với anh chủ yếu thông qua chương trình Career Coaching khi em đang học lớp 11. Đến nay, sau hai năm kể từ chương trình đó, em có thể tự tin “báo cáo” với anh một số trải nghiệm của em cùng sự ảnh hưởng của Career Coaching đối với em trong suốt hai năm vừa qua.

1. Hiểu về bản thân là chìa khóa để vẽ ra con đường cho chính mình.

2. Khả năng của mỗi người là vô tận.

Để phát huy hết khả năng của chính mình, trước hết cần hiểu mình là ai, mình đang ở đâu và đặt niềm tin vào bản thân mình. Ba yếu tố trên kết hợp sẽ tạo nên sức mạnh của mỗi người, một thứ sức mạnh kì bí và đầy bất ngờ.

3. Năng lực chia sẻ cảm nhận cũng là một công cụ để thể hiện bản thân.

Trước đây em thường rất ngại chia sẻ cảm nhận. Những ngày đầu đến với Career Coaching cùng anh, em thường cảm thấy không có gì để nói khi nhận được một yêu cầu chia sẻ bản thân. Em cho rằng đó là vì từ trước đến giờ em không quen nói ra suy nghĩ của mình, vì thế có muốn chia sẻ cũng không tìm ra được ý tưởng. Nhưng cũng từ lúc đó, theo thời gian, em ý thức được nói quen chia sẻ cảm nhận với đồng đội cũng giúp rèn luyện tư duy của chính mình.

4. Bản thân mỗi người là một tiềm năng cho xã hội.

Có những người có khả năng thể hiện bản thân trước hàng ngàn người. Có những người lại thường đóng góp một cách rất âm thầm. Ai cũng đều đang nỗ lực hết mình vì sự phát triển chung. Thay vì cố gắng làm những việc không phù hợp với mình, em nên cố gắng hết sức phát huy điểm mạnh của bản thân. Tự tin THỂ HIỆN LÀ CHÍNH MÌNH mới là điều quan trọng nhất.

Cuối cùng, em muốn gửi lời cảm ơn to bự đến anh và chương trình Career Coaching của anh. Em rất ấn tượng với câu nói của anh khi nói về chương trình của mình: Anh không tìm ra con đường cho em, anh chỉ đồng hành cùng em và em mới chính là người tìm ra con đường cho riêng mình. Chương trình đã thực sự giúp em trân trọng những giá trị bản thân và cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thiện bản thân mình. Mong Career Coaching sẽ đến với nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Vũ Như Khánh Linh

“CẢM ƠN NHỮNG CÂU HỎI CỦA ANH ĐÃ GIÚP EM TỰ TÌM RA ĐƯỢC ĐÁP ÁN CỦA CHÍNH MÌNH”

Phạm Thị HươngTrước tiên em cảm ơn anh vì thời gian vừa qua đã đồng hành cùng em trên con đường đi tìm kiếm ước mơ, động lực và mục tiêu. Cảm ơn anh vì đã luôn lắng nghe, không ngờ vực, không phán xét, không đánh giá mà hoàn toàn tin tưởng những điều em nói, những nguyện vọng, mong muốn và suy nghĩ của em. Cảm ơn những câu hỏi của anh đã giúp em tự tìm ra được đáp án cho chính mình.

Em cảm thấy trong suốt một khoảng thời gian vừa qua, em luôn có một nơi đáng tin cậy để chia sẻ. Em cảm nhận mình được thấu hiểu, được tin tưởng. Đôi khi em cảm thấy Coach còn tin tưởng em hơn là em tin tưởng bản thân mình, điều đó khiến em rất cảm kích. Nó tạo động lực cho em cố gắng giải quyết những khó khăn của mình.

Điều khiến em cảm thấy hữu ích nhất trong quá trình Coaching là Kỷ luật bản thân. Vì Coach rất khó tính nên phải cố gắng thực hiện những điều mình đã cam kết, nếu không sẽ “bị la”. Mà thật sự là điều đó quá tốt luôn đó. Bây giờ kỷ luật đã trở thành thói quen và em vui vì điều đó.

Có thêm một điều nữa khiến em cảm thấy hữu ích đó là càng ngày càng hiểu rõ bản thân, hiểu được những mong muốn, những giá trị của bản thân. Qua nhiều vấn đề hằng ngày trong cuộc sống, dần dần em có thói quen review lại chính mình, nhìn lại những giá trị cá nhân của mình, luôn suy nghĩ về những việc mình làm. Em sẽ tiếp tục duy trì thói quen này.

Anh đồng thời cũng là một tấm gương để em nhìn đó mà có động lực. Coaching là một công việc không hề dễ dàng, nhưng anh đã luôn cố gắng không ngừng để theo đuổi ước mơ của mình. Em ngưỡng mộ anh vì điều đó. Em chúc anh sẽ luôn vững tin vào ước mơ của mình. Đây là một công việc đầy ý nghĩa và nhân văn. Một ước mơ có thể chắp cánh được cho nhiều ước mơ khác. Cố lên anh nhé!

Phạm Thị Hương

“EM THẤY MÌNH MẠNH MẼ HƠN TRONG SUY NGHĨ, BIẾT ĐƯA RA NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CHO CUỘC SỐNG CỦA MÌNH”

Trần Bá VươngSau khi Career Coaching, những kết quả mà em nhận được là:

– Nhận định được mình thật sự mơ ước điều gì.

– Quyết đoán hơn khi đưa ra quyết định.

– Làm việc có kế hoạch hơn, và quan sát kỹ cuộc sống xung quanh hơn.

Sau hơn một tháng kể từ khi làm Career Coaching, em cảm thấy bản thân mình có nhiều thay đổi. Em thấy mình mạnh mẽ hơn trong suy nghĩ, biết đưa ra những quyết định cho cuộc sống của mình. Trước khi làm Career Coaching với anh, em cảm thấy mình rất yếu đuối, không dám đối mặt với những gì mình thích, luôn đi theo những gì mà gia đình mong muốn. Em đã như vậy và em đã gặp bế tắc thật sự. Sau khi gặp anh, coaching với anh trong buổi đầu tiên – em biết tài năng thật sự của mình là gì. Đến buổi thứ 2 – em biết con đường mình chọn là gì. Buổi thứ 3 – em dám đưa ra những quyết định để chia sẻ với gia đình và hiểu được bản thân mình muốn gì. Buổi cuối cùng – em đã có được những gì mình mong muốn, hiểu bản thân mình muốn gì và nghề nghiệp phù hợp. Em rất cảm ơn anh đã luôn tận tình giúp đỡ em trong thời gian qua, cảm ơn anh đã cho em động lực và cho em cái nhìn sáng suốt về cuộc sống, về bản thân mình. Cảm ơn anh rất nhiều!

Trần Bá Vương

Ca sĩ

“NHIỆM VỤ CỦA EM BÂY GIỜ LÀ PHẢI TIẾP TỤC VIẾT NÓ VỚI MỘT TINH THẦN TƯƠI MỚI VÀ MẠNH MẼ NHẤT”

Võ Phạm Thái HằngĐiều em hài lòng thứ nhất trong quá trình Coaching chính là lòng tin mà em có được từ Coach. Ngoại trừ các buổi gặp mặt, em luôn cảm nhận được sự an tâm, tin tưởng rằng Coach luôn bên cạnh em. Chính vì điều đó mà trong những khoảng thời gian không gặp Coach em vẫn có thể mạnh mẽ trải nghiệm cuộc sống. Vì em tin rằng, lần tiếp theo gặp mặt Coach, Coach sẽ lại lắng nghe em nói. Coach đã tạo điều kiện cho em tự mình trải nghiệm tất cả. Coach không khuyên nhủ, không ngăn cản em làm bất cứ việc gì. Chính nhờ sự “tự trải nghiệm” đó mà em đã thấu hiểu được bản thân mình hơn, mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Thứ hai, là niềm tin ngược lại của Coach đối với em. Chính nhờ vào niềm tin mạnh mẽ đó mà em đã tiếp tục được ước mơ còn dang dở của mình. Coach từng nói với em: “Hãy tin bản thân mình trước khi muốn người khác tin mình.” Và niềm tin em có được là nhờ vào niềm tin của Coach dành cho em. Vì anh tin vào em, nên em cũng tin vào em.hơn, trưởng thành hơn.

Đối với em, sau khi nhìn lại một chặng đường đã đi qua, em nhận ra anh không còn là Coach (và thực sự em chưa bao giờ nghĩ anh là Coach) mà đúng hơn là một người bạn đồng hành cùng em trên con đường tìm lại ước mơ còn dang dở. Nếu ví cuộc đời như một cuốn sách, thì Coaching là một chương nào đó trong quyển sách ấy. Nếu không có chương ấy thì câu chuyện cuộc đời sẽ khác đi, kết thúc cũng sẽ khác đi. Tức là, nếu không có đoạn đường Coaching cùng anh thì em đã có thể sẽ vất vả hơn nhiều lắm để tìm ra ước mơ của mình. (Câu này là chiêm nghiệm từ những lần bị “hình sự” í, không dám nói “không” nữa đâu :D). Anh đã giúp em nhận ra cuộc sống thực sự ý nghĩa và đáng quý vô cùng, khi có những con người hi sinh vì người khác như anh (và em tin rằng những anh chị Coach khác cũng đáng yêu như vậy!). Em cám ơn anh đã không bỏ rơi ước mơ của em trong khi em đã gần như từ bỏ nó. Em cám ơn sự chân thành của anh sau những email, tin nhắn. Em cám ơn sự kiên nhẫn của anh đối với một đứa “sáng nắng chiều mưa” như em. Em cám ơn vì sự nghiêm khắc của anh. Và vô số lời cảm ơn khác mà em không thể kể hết được. Một lần nữa, cám ơn anh đã cùng em viết nên một chương sách đẹp. Nhiệm vụ của em bây giờ là phải tiếp tục viết nó với một tinh thần tươi mới và mạnh mẽ nhất. Em chúc anh hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Ps: Ghi như vầy cho nó hoành tráng chứ lâu lâu buồn buồn là kiếm anh nha Coach ^^

Võ Phạm Thái Hằng

Ca sĩ, Nhạc sĩ

“BÂY GIỜ EM CẢM THẤY MÌNH MẠNH MẼ HƠN NHIỀU LẮM”

Nguyễn Lan UyênEm biết đến anh và Career Coaching của anh đúng như một cái duyên. Trong lúc em đang quá hoang mang về con đường sự nghiệp của mình, quá thất vọng vì cảm thấy bản thân đang lê từng bước vô nghĩa, thì em lại “vớ” được Career Coaching. Với sự tận tình của mình, anh dẫn cho em đi từng bước để hiểu mình, hiểu nghề, đề biết rõ hơn về Dream Job. Giờ đây với Action Plan đã cùng anh vạch sẵn, em đã biết phải đi đâu và đi như thế nào. Trên từng bước đi, em luôn cảm thấy biết ơn anh, biết ơn cái duyên đã dẫn em đến Career Coaching với anh trong thời điểm đó.

Cảm ơn anh, con người giàu hoài bão không ngừng nỗ lực mang lại điều tốt đẹp cho mọi người. Cảm ơn anh vì đã bước vào thế giới của em. Nếu không có anh, chắc giờ em đang trôi dạt ở đâu rồi, chứ không “có cửa” ngồi đây dài dòng được vậy đâu. Cảm ơn anh đã giúp em từ Career tới Life Coaching. Cảm ơn anh đã dành thời gian lắng nghe em tâm sự mấy lần dù anh bận nhiều thứ. Cảm ơn anh đã phản hồi thẳng thắn để em tỉnh táo nhìn nhận những điều chưa tốt của bản thân.

Nhờ anh mà giờ em cảm thấy mình mạnh mẽ hơn nhiều lắm. Em biết ơn anh, và thương anh. Em tin anh sẽ tiến thật xa trên con đường sự nghiệp của mình, sẽ thành công và hạnh phúc!

Nguyễn Lan Uyên

Đại biểu Tàu Thanh Niên Đông Nam Á (SSEAYP) 2016

“HIỂU RÕ BẢN THÂN MÌNH HƠN”

Hồ Đại NghĩaSau quá trình Career Coaching, những điều em đạt được là:

– Hiểu rõ bản thân mình hơn, biết rõ mình có điểm mạnh và điểm yếu nào.

– Biết được các công cụ giúp bản thân mình tự tìm thấy mình thiếu gì, cần gì.

– Tự tin hơn, quyết đoán hơn với những gì mình đang nghĩ và làm nó.

Trong quá trình coaching, có những cái em không hiểu mà không hỏi anh. Anh vẫn biết nó là gì. Không tức giận, không phật lòng, anh hỏi em rất nhẹ nhàng và cởi mở, đúng thời điểm. Điếu đó khiến em cảm nhận được tâm huyết, mong muốn được giúp đỡ em hết sức mình.

Cảm ơn anh đã đồng hành cùng em trong Career Coaching. Cảm ơn anh vì đã hết lòng trong những buổi Career Coaching. Chúc anh thành công trên con đường mình chọn.

Hồ Đại Nghĩa

“DÁM THỪA NHẬN NHỮNG ƯỚC MƠ MÀ EM ĐÃ ẤP Ủ”

Trần Nguyễn Nhật LinhGửi anh Khương,

Cảm ơn anh! Cảm ơn anh vì đã đồng ý làm Career Coaching cho em. Để em có thể hiểu hơn về bản thân mình, để em dám thừa nhận những ước mơ mà em đã ấp ủ, không dám nói ra vì đã nhiều lần bị phủ nhận.

Cảm ơn anh về những bài học, những bài tập về điểm mạnh, điểm yếu, về giá trị cá nhân, về Dream Job, về kế hoạch hành động. Nhờ vào chúng mà em cảm thấy tự tin hơn ở bản thân, nhờ vào chúng mà em hiểu được bản thân và biết mình phải làm gì để thực hiện được ước mơ của mình. Em vẫn giữ bản Dream Job mà em nộp ở buổi cuối vì bây giờ ngẫm lại, em cảm thấy thỏa mãn hoàn toàn với bản Dream Job đó. Em đang trong quá trình hoàn thành SWOT của bản thân. Mà trước tiên là SWOT cho kì thi đại học sắp tới. Em đang, và sẽ tiếp tục theo dõi giá trị cá nhân của em. Cảm ơn anh.

Cảm ơn anh vì đã nhiệt tình, tâm huyết với công việc này, hết mình vì em. Anh là một người Coach tuyệt vời. Anh luôn lắng nghe và cho em cảm giác mình được lắng nghe. Anh luôn để em có thể tự giải quyết vấn đề của mình. Và anh cho em cảm giác được công nhận, được tin tưởng. Anh luôn tạo ra một không khí thoải mái, tự nhiên nhất để em có cảm giác yên tâm khi làm Career Coaching với anh. Em không phải lo sợ với những gì mình chia sẻ.

Cảm ơn anh vì đã luôn đặt ra câu hỏi để em tự trả lời. Em cảm thấy tin vào bản thân mỗi lần có thể đưa ra được câu trả lời. Nhờ vậy em mới dám nghe bản thân mình nhiều hơn, và làm theo bản thân mình nhiều hơn. Một người Coach mà em sẽ không quên được. Anh rất dễ thương, luôn vui vẻ, thoải mái và gần gũi. Anh cho em một cảm giác được yêu thương, được ủng hộ, và được công nhận để em có thể tiếp tục với con đường em đã lựa chọn. 5 buổi trôi qua thật nhanh, nhưng sau 5 buổi đó, em biết được cách yêu thương bản thân, thỏa mãn những giá trị, theo đuổi ước mơ, và quan trọng là em có thêm 1 người anh. Em hứa sẽ luôn nỗ lực để sống đúng với những giá trị của mình, sẽ cố gắng không ngừng để đạt được Dream Job và sẽ hoàn thiện, phát triển bản thân.

Cảm ơn Career Coach Nguyễn Trọng Khương,

Cảm ơn anh Khương,

Thương!

Trần Nguyễn Nhật Linh

“ĐỐI VỚI EM, LÀM CAREER COACHING VỚI ANH LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ”

Trương Thảo LamChào anh Khương,

Đối với em làm Career Coaching với anh là một trải nghiệm thú vị. Anh giúp em làm rõ những điều mà bấy lâu nay em có mơ hồ. Anh đặt ra những câu hỏi mà trước đây em chưa bao giờ tự hỏi mình. Khi trả lời những câu hỏi của anh, em lại nhận được một nhận thức, một tư tưởng mới. Anh đã thực sự giúp em mở mang đầu óc. Vì anh và nhờ anh mà em mới dành thời gian nhiều như thế để tìm hiểu mình. Nếu không có anh, chắc đến bây giờ em còn mù mờ lắm, phân vân lắm với những lựa chọn của mình.

Cảm ơn anh vì đã là một chất xúc tác tuyệt vời. Cảm ơn anh thật nhiều và nhiều nhiều nhiều!

Trương Thảo Lam

“RÕ RÀNG HÓA VỀ CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC CỦA MÌNH”

Trần Thị Quỳnh TrâmĐiều mà em muốn cảm ơn anh nhiều nhất đó là sự nhiệt tình! Cảm ơn anh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các buổi Coaching được diễn ra thuận lợi, dù em biết anh cũng bận.

Cảm ơn anh vì giúp em hiểu được giá trị cá nhân của bản thân, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn và cảm thấy hài lòng với điều đó. Cũng cảm ơn anh giúp em “rõ ràng hóa” về Dream Job của mình. Bấy lâu nay, em chỉ tự nghĩ, tự tưởng tượng và luôn nghi ngờ bản thân, liệu mình có thể làm được không? Mình nên bắt đầu từ đâu?… Tất cả những điều đó giờ đã cụ thể hơn bao giờ hết.

Em chúc cho các bạn khác (không phải chúc anh) sẽ tìm được một người làm Career Coach – tên Nguyễn Trọng Khương sớm nhất – một người luôn nhiệt tình, luôn muốn phấn đấu để tốt hơn, luôn để tâm đến suy nghĩ và lời nói của bạn!

Trần Thị Quỳnh Trâm

“EM ĐÃ RÕ RÀNG HƠN RẤT NHIỀU VỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI NHỜ HIỂU RÕ BẢN THÂN MÌNH”

Nguyễn Hoàng Mai AnhBắt đầu làm Career Coaching với anh từ tháng 12 năm 2014, nhưng vì quá mù mờ trong việc nhận thức bản thân và định hướng tương lai của mình nên em cứ chần chừ, trì hoãn trong những buổi Coaching.

Điều em quý nhất ở anh là không bỏ mặc em ở đó, hoàn thành cho lẹ session cuối cùng rồi đóng hợp đồng mà thay vào đó anh offer và cùng đi với em một chuỗi Life Coaching để hỗ trợ em từng bước từng bước một.

Suốt quá trình đó, có những lúc em ngán ngẩm muốn dừng lại, có những lúc em sợ hãi muốn né tránh. Nhưng anh vẫn ở đó.

Em vẫn nhớ những cuộc điện thoại rất lâu. Em vẫn nhớ rất nhiều địa điểm chuyện trò, lúc quận 1, lúc bình thạnh, lúc quận 2. Tất cả nhằm hỗ trợ được em nhiều nhất và tiếp cận với em nhiều cách nhất.

Sự kiên nhẫn của anh khiến em mong muốn mình cũng dành cho bản thân sự kiên nhẫn hệt như vậy và từ đó tiến bộ hơn trong quá trình Coaching.

Sau một năm, hiện tại em đã rõ ràng hơn rất nhiều trong định hướng nghề nghiệp tương lai nhờ hiểu rõ bản thân mình. Không những thế, em còn sử dụng thành thạo hơn các công cụ giúp thấu hiểu bản thân (điểm mạnh, giá trị cá nhân, kỹ năng, công việc mơ ước…). Em xây dựng được thói quen đề ra kế hoạch hành động cụ thể cho từng mục tiêu, và không ngừng nâng cao nhận thức bản thân.

Một năm là khoảng thời gian rất dài. Để có một người bên cạnh giúp đỡ bạn từng chút một như vậy không có cái giá nào có thể trả được.

Gửi lời tri ân sâu sắc đến anh.

Nguyễn Hoàng Mai Anh

“ĐƯỢC LÀM RÕ, TỪ BẢN THÂN CHO ĐẾN SỰ NGHIỆP BẢN THÂN”

Trần Minh TúEm cảm thấy hài lòng nhất trong suốt quá trình Career Coaching là khi được làm rõ, từ bản thân cho đến career của bản thân. Vì thông thường, khi nghĩ về tương lai, mọi người khá mơ hồ và định hình không sâu. Và làm rõ là một trong những cách tốt nhất để tiến gần career mà mình hài lòng.

Và một trong những điều thích nhất khi làm Career Coaching với anh là việc trình bày, cách hướng dẫn và làm rõ career rất hệ thống và mạch lạc. Đúng như khái niệm Coaching là Coachee sẽ tự tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình, và có được một Coach dễ dàng dẫn dắt trong quá trình đó cũng là một yếu tố quan trọng. Khi đó, career bản thân dần dễ hiểu và dễ hình dung hơn. Bởi vì career là dài lâu, nên khi được hướng dẫn theo hệ thống logic, tự mình về sau vẫn có thể tự soi chiếu và củng cố lại, khi cần phải xem xét lại.

Trần Minh Tú

“VỚI CAREER COACHING LÀM NỀN TẢNG, TÔI TIN MÌNH SẼ LUÔN TÌM RA ĐƯỢC HƯỚNG ĐI MONG MUỐN”

Hoàng Thái HòaAnh Khương là một người bạn, người anh, người Coach tuyệt vời mà tôi may mắn gặp được. Hai năm sau khi làm Career Coach với anh, tôi được biết anh đã bắt đầu có những bước đi mới với Life Coach. Tất cả những bước tiến thần kỳ đó, anh thực hiện được ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì thế, anh là tấm gương tuyệt vời cho tôi về việc xác định rõ con đường sự nghiệp của mình và hành động liên tục ngay khi còn là sinh viên.

Hai năm nhìn lại, tôi cảm thấy vô cùng biết ơn vì mình đã tham gia Career Coach với anh Khương. Tôi xác định được con đường sự nghiệp mình mong muốn và tôi đam mê công việc mình đang làm. Điều tôi thật sự ấn tượng là dù hai năm trước tôi không nghĩ mình sẽ làm những gì mình đang làm, nhưng công việc hiện tại vẫn xoay quanh các điểm mạnh và giá trị cá nhân của tôi thời điểm đó. Đây chính là sự khác biệt của Career Coach. Tôi không biết trong tương lai mọi thứ có tiếp tục thay đổi không, nhưng với Career Coach làm nền tảng, tôi tin mình sẽ luôn tìm ra được hướng đi mong muốn.

Hoàng Thái Hòa

“MỘT HÀNH TRÌNH TƯỞNG NGẮN NHƯNG KHÔNG HỀ NGẮN, NHỮNG BƯỚC ĐI TƯỞNG NHỎ NHƯNG LẠI CÓ SỨC MẠNH LỚN”

Nguyễn Thị Huyền TrangTrong lúc thật sự bối rối đi tìm nghề nghiệp mà mình thật sự thích, thật sự phù hợp, thì bằng sự lắng nghe chân thành, cởi mở và sự nhiệt huyết của anh trong suốt quá trình Coaching, cuối cùng em đã tìm được công việc mơ ước của mình, trúng tuyển vào được công việc mà mình yêu thích và sẵn sàng những bước tiếp theo cho con đường chinh phục nghề nghiệp trong một phong thái tự tin nhất.

Coaching với em là sự lắng nghe một cách cởi mở, chân thành và những câu hỏi giúp mình làm rõ bản thân một cách tài tình. Không những thế, Coaching đã giúp em tự khám phá được những cách thức, những ý tưởng hay đơn giản là những bước đi nhỏ nhằm vượt qua những chướng ngại từ nhỏ đến lớn mà không hề khiến mình nản chí hay bỏ cuộc. Một cuộc hành trình tưởng ngắn nhưng không hề ngắn, những bước đi tưởng nhỏ nhưng lại có sức mạnh lớn, Coaching đã hoàn toàn biến đổi chính bản thân cũng như tương lai em. Cảm ơn anh đã luôn động viên, ủng hộ và giúp em bước qua giai đoạn quan trọng của cuộc đời một cách dễ dàng hơn. Chân thành cảm ơn anh với tất cả sự yêu thương và kính trọng.

Nguyễn Thị Huyền Trang