Nguyễn Trọng Khương

Coach Nguyễn Trọng KhươngHiện tại, tôi đang là:

– Một trong những PROFESSIONAL CERTIFIED COACH đầu tiên tại Việt Nam và trẻ nhất trên thế giới được chứng nhận bởi Internation Coach Federation (ICF – Liên Đoàn Coach Quốc Tế), và cũng là thành viên toàn cầu chính thức của ICF tại Việt Nam (ICF Global Member).

Chuyên gia toàn cầu DiSC (DiSC Certified Trainer) được chứng nhận bởi Everything DiSC: A Wiley Brand.

Trưởng nhóm Học tập & Phát triển (Learning & Development Team Leader) tại Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

Tôi có mong muốn được đồng hành hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng từ 23 tuổi trở lên trong lĩnh vực Life Coaching (Nâng cao chất lượng cuộc sống), Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)Executive Coaching (Nâng tầm lãnh đạo doanh nghiệp). Từ tháng 10/2012 đến nay, tôi đã có hơn 1000 giờ Coaching (Khai vấn) 1-1 hoặc nhóm trong lĩnh vực Life Coaching, Career Coaching và Executive Coaching cho hơn 150 khách hàng, từ 17 đến 60 tuổi, đến từ Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Australia, Hungary, Thụy Sỹ… Và con số đó hiện không ngừng tăng lên. Bạn có thể xem kết quả của một số khách hàng từng Coaching (Khai vấn) với tôi ở phần Góc nhỏ yêu thương.

Bản thân tôi đã có gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển con người (Coaching, Training và Facilitation); lĩnh vực Nhân sự (Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Tuyển dụng, Văn hóa và Giá trị cốt lõi tổ chức); lĩnh vực Điều hành, Tổ chức các sự kiện về đào tạo. Nhằm hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng một cách tốt nhất, giá trị mà tôi luôn cam kết theo đuổi không chỉ trong công việc mà còn cả trong cuộc sống, đó là sự tận tâm, đam mê – nhiệt huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Tôi đã từng cống hiến và cộng tác với những công ty, tổ chức như: Công ty TGM Corporation (nổi tiếng với các khóa học kỹ năng sống nổi tiếng nhất hiện nay: Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!Sống và Khát Vọng), Công ty I Am Dream Catcher, Công ty Life Coaching Vietnam, Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam (VNP Group, với trang thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam: vatgia.com), Tập đoàn Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

Đặc biệt, tôi cũng đồng thời từng là đồng sáng lập (Co – Founder)trực tiếp quản lý điều hành dự án phi lợi nhuận Gắn Kết Khát Vọng Trẻ – Connecting The Youth’s Aspiration dành cho các bạn sinh viên với sứ mệnh khao khát góp phần nâng tầm thế hệ trẻ trở nên đáng tin cậy, có tư tưởng phù hợp để sống tử tế, khát vọng trong tinh thần thực học, dấn thân và trách nhiệm.

Professional Certified Coach (ACC) - Nguyễn Trọng Khương

ICF PCC Credential Certificate - Nguyễn Trọng Khương

ICF Membership Certificate 2019

Một quá trình nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ

– Tháng 09/2011, Trọng Khương tham gia vào Đội ngũ TGM Coaches của TGM Corporation, với vai trò Certified Devoted Coach, dành cho các khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế, Sống và Khát Vọng. Bắt đầu một quá trình học hỏi và không ngừng phát triển bản thân.

Hành trình Coaching (Khai vấn) (The Coaching Journey) của Trọng Khương chính thức bắt đầu từ đây.

– Tháng 10/2011, Trọng Khương tham gia vào Event Team – Đội ngũ tổ chức sự kiện của TGM Corporation. Hai tháng sau, Trọng Khương trở thành Event Team Leader, đồng tổ chức các sự kiện quy mô lớn cho cộng đồng như: Mùa hè hạnh phúc – Vững bước thành công (2012), Brand Activation: Discover Summer For Real (2014)… Tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc Tổ chức sự kiện.

– Tháng 09/2012, Trọng Khương hoàn thành khóa Basic Career Coaching, do chị Nguyễn Thị Minh Tâm – Certified Career Management Coach trực tiếp đào tạo.

– Tháng 12/2012, Trọng Khương cùng đồng sáng lập (Co – Founder) và trực tiếp quản lý điều hành dự án phi lợi nhuận Gắn Kết Khát Vọng Trẻ – Connecting The Youth’s Aspiration.

– Tháng 02/2013, Trọng Khương bắt đầu tham gia vào quá trình phát triển Đội ngũ TGM Coaches thuộc TGM Training. Chịu trách nhiệm tổ chức chính các khóa học của TGM với vai trò Camp Organizer – Giám Đốc/Phó Giám Đốc tổ chức chương trình. Đồng thời, Trọng Khương cũng là thành viên Ban Tổ Chức chương trình tuyển dụng Summer Apprentice Program 2014.

– Tháng 09/2014, Trọng Khương được TGM Training trao giải thưởng The Leader – Coach Award 2014. Đồng thời, cũng nằm trong các đề cử giải thưởng Coach Of The Year 2014, The Passionate 2014.

Bắt đầu từ tháng 10/2014, Trọng Khương chính thức ngưng tất cả công việc tại TGM Corporation và dự án Gắn Kết Khát Vọng Trẻ để tập trung phát triển cho sự nghiệp Coaching (Khai vấn) chuyên nghiệp của mình.

– Tháng 11/2014, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của mình, Trọng Khương hoàn thành khóa học Certified Professional Coach Progam do Master Executive Coach – Brian (BJ) Radomski trực tiếp đào tạo.

– Ngày 01 tháng 01 năm 2015, sau gần một năm ấp ủ và nhiều tháng chuẩn bị, Website Coaching & Blog “Your Journey is My Journey”: nguyentrongkhuong.com chính thức được ra mắt, nhằm lan tỏa thật nhiều giá trị hữu ích cho mọi người xung quanh thông qua hai lĩnh vực: Coaching (Khai vấn)Blog (Bài viết tổng hợp).

– Tháng 01/2015, nhằm nâng cao hơn nữa năng lực chuyên môn của mình và hướng đến mục tiêu trở thành một Coach (Chuyên viên Khai vấn) chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Trọng Khương hoàn thành khóa học ICF ACC Mentor Coaching Program do Master Coach, ICF Certified Mentor Coach – Steven H. Kiges trực tiếp đào tạo.

– Tháng 02/2015, Trọng Khương trở thành Certified Professional Coach được chứng nhận bởi Certified Coaches Alliance và được ủy quyền bởi International Coach Federation. Đây là một trong những mục tiêu quan trọng trên con đường trở thành Coach (Chuyên viên Khai vấn) chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Tháng 06/2015, Trọng Khương chính thức trở thành một trong những Associate Certified Coach đầu tiên tại Việt Nam và trẻ nhất trên thế giới được chứng nhận bởi International Coach Federation.

– Tháng 12/2015, Trọng Khương trở thành thành viên toàn cầu chính thức của International Coach Federation tại Việt Nam (ICF Global Member).

– Tháng 03/2016, Trọng Khương nắm giữ vai trò Chuyên gia Khai vấn & Chuyên viên Tuyển dụng (Coach & Recruitment Specialist) tại Công ty cổ phần Vật Giá Việt Nam (VNP Group).

– Tháng 05/2016, Trọng Khương nắm giữ vai trò Chuyên viên Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực (Training Specialist & Human Resource Development) tại Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

– Tháng 12/2016, Trọng Khương trở thành DiSC Certified Trainer (Chuyên gia toàn cầu DiSC) được chứng nhận bởi Everything DiSC: A Wiley Brand. Đây là một bước tiến nâng cấp lớn trong sự nghiệp Coaching (Khai vấn), nhằm hỗ trợ và tạo ra giá trị tốt nhất cho Khách hàng.

– Tháng 08/2017, Trọng Khương hoàn thành khoá học MMS Coach Training – ICF Accredited Coach Training Program (125 giờ) tại Thái Lan trong vòng 3 tháng, do ICF Master Certified Coach, Ph.D – Dr. Chérie Carter-Scott (người được mệnh danh là “The Mother of Coaching” – Mẹ đẻ của ngành Coaching), ICF Master Certified Coach – Lynn U. Stewart và ICF Professional Certified Coach – Michael A. Pomije trực tiếp đào tạo.

Trọng Khương tốt nghiệp với cấp độ Professional Certified Coach.

– Tháng 11/2017, Trọng Khương là 1 trong 2 người duy nhất được Thế Giới Di Động (Mobile World Group) trao giải thưởng Vì Bạn Xứng Đáng cho tinh thần nỗ lực học hỏi và sự sẵn lòng chia sẻ kiến thức, mang đến những giá trị và nhận thức mới về nghề Nhân sự cho công ty.

– Tháng 07/2018, Trọng Khương nhận được Học bổng toàn phần Khóa học Online “Consulting Skill For Internal HR” của Đại học Cornell thuộc Ivy League.

– Tháng 10/2018, Trọng Khương chính thức trở thành một trong những Professional Certified Coach đầu tiên tại Việt Nam và trẻ nhất trên thế giới được chứng nhận bởi International Coach Federation.

– Tháng 10/2018, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của mình, Trọng Khương hoàn thành khóa học Foundations of Action Learning thuộc tổ chức WIAL (World Institute For Action Learning).

– Tháng 11/2018, Trọng Khương nắm giữ vai trò Chuyên viên Quan hệ Đào tạo Cấp cao (Senior HR & Training Business Partner) tại Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

– Tháng 1/2019, Trọng Khương được trao giải thưởng Cá nhân xuất sắc nhất Phòng Đào Tạo MWG 2018 tại Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

– Tháng 10/2019, Trọng Khương nắm giữ vai trò Trưởng nhóm Học tập & Phát triển (Learning & Development Team Leader) tại Thế Giới Di Động (Mobile World Group).

ICF ACC Credential Certificate - Nguyễn Trọng Khương
Certified Professional Coach Nguyen Trong Khuong
The best staff of the year 2018 - Nguyễn Trọng Khương
Coach Certified Training Program - Nguyễn Trọng Khương
Foudations of Action Learning - Nguyễn Trọng Khương
Certified Professional Coach - Nguyễn Trọng Khương
MMS Coach Training - ICF ACTP Certification - Nguyen Trong Khuong
TGM Training - The Leader 2014 - Nguyễn Trọng Khương
DiSC Certified Trainer - Nguyễn Trọng Khương
Certificate of Completion Basic Career Coaching - Nguyễn Trọng Khương
Vì Bạn Xứng Đáng - Nguyễn Trọng Khương
TGM Training Certificate Of Recognition - Nguyễn Trọng Khương

Testimonials

“MỘT MINH CHỨNG CHO TINH THẦN TÀI KHÔNG ĐỢI TUỔI”

Vũ Đức Trí ThểNói đến Khương, tôi cảm thấy vinh hạnh khi có cơ hội làm việc với bạn ấy. Khương là một người trẻ dám sống vì ước mơ của mình, đó là theo đuổi công việc Coaching để giúp đỡ cho rất nhiều bạn trẻ khác tìm thấy đam mê đích thực của mình.

Để đến với công việc này một cách nghiêm túc, Khương không tiếc đầu tư vào bản thân mình để có thể mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Sự đầu tư ấy thể hiện qua một quá trình làm việc hăng say, lăn xả hết mình và rất trách nhiệm trong từng công việc mình đảm trách. Khương từng là đồng nghiệp của tôi trong nhiều dự án khác nhau, gần đây nhất là đồng sáng lập Dự án phi lợi nhuận Gắn Kết Khát Vọng Trẻ (CYA), đồng thời đảm nhiệm vai trò Online Community Manager, và sau đó là Communitcation Team Leader. Trước đó Khương cũng là một Coach của TGM Training với hàng ngàn giờ Coaching trong các chương trình đào tạo uy tín.

Tuy còn rất trẻ, nhưng rõ ràng Khương là một minh chứng cho tinh thần “tài không đợi tuổi”. Ở Khương có một vốn sống dồi dào và sự nghiêm túc với nghề. Khương đã không sai khi lựa chọn con đường Coaching. Tôi tin rằng với sự tận tâm của mình, cùng những trải nghiệm của tuổi trẻ mà Khương đã trải qua, Khương sẽ biết cách chia sẻ và hỗ trợ bạn để bạn cũng có một tuổi trẻ ý nghĩa.

Vũ Đức Trí Thể

Trainer, Educational Activist

“HE’S A TALENTED YOUNG PERSON AND INTERESTING TO WORK WITH”

Đoàn Huỳnh Vân AnhKhuong has a strong passion for coaching and genuine care for people, especially high school and college students. He is detail oriented, has high standards for work quality and precise with procedures. You can always see him with high energy in the workplace and the willingness to strive for more. He’s a talented young person and interesting to work with. I highly recommend Khuong to be your colleague and partner.

Đoàn Huỳnh Vân Anh

Professional Certified Coach (PCC)

International Coach Federation (ICF)

Life, Career & Executive Coach – Life Coaching Vietnam

“PHONG CÁCH COACHING CỦA KHƯƠNG ĐÓ LÀ TẬN TÌNH, TẬN TỤY VÀ TẬN TÂM”

Đinh Hải ĐăngTrọng Khương là một trong những bạn trẻ có tiềm năng nhất mà tôi từng được thấy và có cơ hội làm việc cùng. Điểm đặc biệt nhất của Khương đó là sự kiên trì, nỗ lực và bền bỉ mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Khi được giao cho bất kỳ nhiệm vụ gì, Khương cũng đảm bảo rằng mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ đó với một tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất có thể. Chính vì vậy khi làm việc với Khương, tôi luôn cảm thấy yên tâm khi có Khương trong đội của mình vì tôi biết mọi thứ sẽ được hoàn thành bằng bất kỳ giá nào.

Khương mang đam mê và nhiệt huyết của mình vào coaching và lan tỏa nó ra cho những người khác. Phong cách coaching của Khương đó là tận tình, tận tụy và tận tâm. Ngày nào bạn chưa bỏ cuộc, thì ngày đó Khương cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn trên chặng đường bạn đi. Tuy còn trẻ nhưng Khương có những kinh nghiệm sống vượt hơn nhiều so với độ tuổi của mình, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kiến thức, trải nghiệm và kỹ năng mà Khương có. Nếu bạn cần một Coach tâm huyết, Khương sẽ luôn là người tôi giới thiệu cho bạn tìm đến.

Đinh Hải Đăng

Certified Professional Coach

Chief Excelsior Officer & Life Coach – 20somethings Coaching

Former Director – UFuture (UBrand & UTalents), TGM Corp