Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)

Bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm công việc mình yêu thích.

Như vậy, bạn mới có thể hạnh phúc từ 6h sáng đến 8h tối được.

Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu để ở bên cạnh người đó.

Như vậy, bạn mới có thể hạnh phúc từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau.

Hãy chọn việc như chọn người yêu!

Bạn đang là một trong những đối tượng sau:

• Một sinh viên vừa mới bước chân vào trường đại học, hoặc

• Một sinh viên sắp sửa tốt nghiệp ra trường, hoặc

• Một người vừa mới bắt đầu đi làm, hoặc

• Một người đã đi làm rất lâu năm (có nhiều kinh nghiệm), hoặc

• Một người đang chưa có việc làm, đang trong giai đoạn tìm việc.

Và, bạn cảm thấy mình đang gặp những KHÓ KHĂN sau đây:

• Bạn cảm thấy lo lắng vì học sai ngành, sai nghề; nhưng lại không biết mình yêu thích công việc gì.

• Bạn gần sắp tốt nghiệp đại học, nhưng vẫn chưa xác định được mình thật sự đam mê điều gì và sẽ làm công việc gì.

• Bạn đang cảm thấy thật mù mờ về sự nghiệp của mình và không biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

• Bạn cảm thấy mù mờ về chính bản thân mình, không biết mình thật sự muốn gì, điều gì là quan trọng nhất với mình.

• Bạn cảm thấy có quá nhiều sự lựa chọn nhưng lại không biết cần phải tập trung vào điều gì ở hiện tại.

• Bạn cảm thấy băn khoăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp với đam mê, sở thích của mình.

• Bạn cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại, muốn thay đổi nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu.

Có thể nói, định hướng và phát triển sự nghiệp luôn là một trong những vấn đề lớn của mỗi người chúng ta. Việc biết mình muốn gì và làm gì để đạt được điều mình muốn là khát khao của bất kỳ một ai. Tôi luôn tin rằng, câu trả lời vốn luôn nằm ở bên trong chính bản thân bạn. Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề) sẽ giúp bạn khám phá ra câu trả lời cho riêng mình, và tự đưa ra được quyết định tốt nhất cho bản thân, cũng như hành động để đạt được điều mình muốn.

Phân vân định hướng sự nghiệp - Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)

Mù mịt định hướng sự nghiệp - Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)

Mất định hướng sự nghiệp - Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)

Khám phá tiềm năng bản thân
Hiểu về Giá trị cá nhân, biết mình muốn gì
Xác định được Công việc mơ ước (Dream Job)
Xóa bỏ định kiến tự ti về bản thân
Tự tin và thoải mái hơn mỗi khi ra quyết định
Lập ra được Kế hoạch hành động (Action Plan)
Được phát huy hết tài năng của mình
Đầu tư thời gian, tập trung vào điều mình muốn
Có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn mỗi ngày

Lợi ích của Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề)

Thông qua Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề), Coach (Chuyên gia Khai vấn) sẽ giúp bạn:

– Trang bị những tư duy và nhận thức đúng đắn trong việc định hướng nghề nghiệpxây dựng đam mê.

– Nắm được Quy trình định hướng nghề nghiệp. Và bạn hoàn toàn có thể tự áp dụng lại quy trình này trong bất kì giai đoạn nào của cuộc sống. Hay nói một cách khác hơn: Học một lần, ứng dụng cho cả đời.

– Và còn nhiều lợi ích khác đã được liệt kê bên trên…

Trong xuyên suốt các buổi Career Coaching (Hiểu mình, Hiểu nghề), Coach (Chuyên gia Khai vấn) sẽ cùng đồng hành với bạn trong việc làm rõ và khai phá tiềm năng của bản thân; nhận ra được điều mình thực sự mong muốn, cả trong cuộc sống lẫn trong công việc; hoạch định kế hoạch để đạt được mục tiêu. Quan trọng hơn hết, bằng kiến thức và kĩ năng chuyên môn Coaching (Khai vấn), Coach (Chuyên gia Khai vấn) sẽ giúp bạn khám phá ra được câu trả lời cho riêng mình và tự đưa ra được quyết định tốt nhất cho bản thân.

 

CLIP MINH HỌA COACHING (KHAI VẤN) – “HOW COACHING WORKS”

 

Testimonials

“CUỘC SỐNG CỦA HUYỀN THẬT SỰ THAY ĐỔI”

Trương Thị Thu HuyềnGửi Coach của Huyền,

Hai chữ cảm ơn chắc là không đủ để gửi lòng biết ơn của Huyền dành cho Khương đâu. Cảm ơn Khương, một người bạn cũng là một Coach tuyệt vời của Huyền.

Trước đây, Huyền không xác định được rõ mình muốn gì, mình cần gì và phải làm gì. Nhưng từ khi làm Career Coaching cùng Khương, cuộc sống của Huyền thật sự thay đổi. Sau mỗi buổi coaching, Huyền lại học và nhận ra rất nhiều điều, yêu thương bản thân nhiều hơn, xác định được mục tiêu của mình, làm rõ được Dream Job là gì và quan trọng hơn là Huyền biết mình cần phải làm gì để đat được nó.

Cảm ơn Khương đã lắng nghe chân thành, cảm ơn sự kiên nhẫn, tận tụy, luôn nhắc nhở động viên Huyền để Huyền có một kết quả tốt nhất. Cảm ơn đã là người bạn để Huyền mở lòng. Cảm ơn bài tập Giá trị cá nhân và Dream Job của Khương nhé. Cảm ơn Khương đã tìm ra công việc mơ ước của mình và giúp được nhiều nhiều bạn giống Huyền. Huyền tin Khương sẽ là một Coach siêu siêu giỏi. Huyền và các bạn khác rất là may mắn khi được gặp Khương và được Khương coach đó! Cảm ơn Khương, một Coach giỏi và một người bạn chân thành! Nếu được gặp sớm hơn thì tốt biết mấy.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn,…

Trương Thị Thu Huyền

“BIẾT CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ KHÁM PHÁ CON ĐƯỜNG MÌNH MUỐN ĐI”

Nguyễn Thị Hải DươngGần 2 năm kể từ khi chị làm Career Coaching với em. Và khi nhìn lại, chị cảm thấy may mắn vì đã gặp, được em hỗ trợ trên con đường đi tới công việc chị mong muốn.

Từ khi chị biết mình sẽ không chọn ngành học hiện tại để gắn bó, chị chợt hiểu ra là lâu nay mình chưa hiểu gì về chính con đường sự nghiệp của mình cả. Đã có những lo sợ, hoài nghi, hoang mang khi không biết mình muốn gì, sẽ đi đâu. Và vào lúc đó, Career Coaching xuất hiện, chị chọn em, em chọn chị, và từ đó hành trình của chị bắt đầu.

Nhờ em chị hiểu hơn về chính mình, về những mong muốn chưa được gọi tên bấy lâu, và dần dần chị hiểu chị muốn gì, rồi chị có những bước đi đầu tiên cho mình, bây giờ nhớ lại, chị cũng không ngờ mình đã trải qua những giai đoạn đó.

Bây giờ thì chị đang cố gắng trong công việc của mình, chị không dám tuyên bố đây là định hướng mình thích nhất và sẵn sàng gắn bó tới hết cuộc đời, nhưng chị biết cách tốt nhất để khám phá con đường mình muốn là cứ đi đã, ít nhất mình đang thích con đường này, trong quá trình đó, mình sẽ khám phá ra mình, ra con đường và đích đến của chính mình.

Cảm ơn em đã ở đó, trong những lúc chị không định hướng, nhờ đó chị học được và nhận thức được nhiều hơn về chính mình.

Cảm ơn em đã lựa chọn làm Coach, làm người đồng hành cùng những ai cần vượt qua bức tường của chính mình.

Cảm ơn em đã dám đầu tư vào chính mình, dám đi theo điều mình muốn để là niềm cảm hứng và động lực vô hình cho những người xung quanh cố gắng.

Cảm ơn em đã dám mong muốn và đầu tư để đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, mà cụ thể là chị cảm nhận điều đó.

Cảm ơn em nhiều lắm! Vì cho chị cơ hội có 1 người Coach, 1 người bạn, 1 người em như em!

Nguyễn Thị Hải Dương

“DÁM THỪA NHẬN NHỮNG ƯỚC MƠ MÀ EM ĐÃ ẤP Ủ”

Trần Nguyễn Nhật LinhGửi anh Khương,

Cảm ơn anh! Cảm ơn anh vì đã đồng ý làm Career Coaching cho em. Để em có thể hiểu hơn về bản thân mình, để em dám thừa nhận những ước mơ mà em đã ấp ủ, không dám nói ra vì đã nhiều lần bị phủ nhận.

Cảm ơn anh về những bài học, những bài tập về điểm mạnh, điểm yếu, về giá trị cá nhân, về Dream Job, về kế hoạch hành động. Nhờ vào chúng mà em cảm thấy tự tin hơn ở bản thân, nhờ vào chúng mà em hiểu được bản thân và biết mình phải làm gì để thực hiện được ước mơ của mình. Em vẫn giữ bản Dream Job mà em nộp ở buổi cuối vì bây giờ ngẫm lại, em cảm thấy thỏa mãn hoàn toàn với bản Dream Job đó. Em đang trong quá trình hoàn thành SWOT của bản thân. Mà trước tiên là SWOT cho kì thi đại học sắp tới. Em đang, và sẽ tiếp tục theo dõi giá trị cá nhân của em. Cảm ơn anh.

Cảm ơn anh vì đã nhiệt tình, tâm huyết với công việc này, hết mình vì em. Anh là một người Coach tuyệt vời. Anh luôn lắng nghe và cho em cảm giác mình được lắng nghe. Anh luôn để em có thể tự giải quyết vấn đề của mình. Và anh cho em cảm giác được công nhận, được tin tưởng. Anh luôn tạo ra một không khí thoải mái, tự nhiên nhất để em có cảm giác yên tâm khi làm Career Coaching với anh. Em không phải lo sợ với những gì mình chia sẻ.

Cảm ơn anh vì đã luôn đặt ra câu hỏi để em tự trả lời. Em cảm thấy tin vào bản thân mỗi lần có thể đưa ra được câu trả lời. Nhờ vậy em mới dám nghe bản thân mình nhiều hơn, và làm theo bản thân mình nhiều hơn. Một người Coach mà em sẽ không quên được. Anh rất dễ thương, luôn vui vẻ, thoải mái và gần gũi. Anh cho em một cảm giác được yêu thương, được ủng hộ, và được công nhận để em có thể tiếp tục với con đường em đã lựa chọn. 5 buổi trôi qua thật nhanh, nhưng sau 5 buổi đó, em biết được cách yêu thương bản thân, thỏa mãn những giá trị, theo đuổi ước mơ, và quan trọng là em có thêm 1 người anh. Em hứa sẽ luôn nỗ lực để sống đúng với những giá trị của mình, sẽ cố gắng không ngừng để đạt được Dream Job và sẽ hoàn thiện, phát triển bản thân.

Cảm ơn Career Coach Nguyễn Trọng Khương,

Cảm ơn anh Khương,

Thương!

Trần Nguyễn Nhật Linh

Đầu tư vào bản thân luôn luôn là sự đầu tư sinh lại lợi nhuận cao nhất, vì bạn sẽ sử dụng những điều bạn học hay ngộ ra được suốt cả cuộc đời của mình. Chính vì vậy ngay từ khi còn trẻ, bạn hãy tận dụng cơ hội, độ tuổi của mình để đầu tư một cách nghiêm túc vào bản thân mình. Nếu bạn tìm hiểu những người thành công trên thế giới, bạn sẽ luôn thấy rằng họ là người đọc nhiều sách nhất, là người nghiên cứu nhiều nhất, là người tham gia các khóa học để nâng cao kỹ năng nhiều nhất, và là người sẵn sàng đầu tư vào bản thân mình mỗi ngày nhiều nhất.

Tôi chia sẻ điều này không phải dưới góc độ của một người đang cố gắng bán sản phẩm của mình. Tôi chia sẻ điều này dưới góc độ của một người đã và sẽ tiếp tục đầu tư liên tục vào chính mình. Và tôi tin rằng đó là một lựa chọn sáng suốt nhất mà tôi từng thực hiện cho cuộc đời mình.